Sửa chữa chiller tại Bắc Ninh uy tín - [ 0972905531 ] - Giá rẻ , có mặt ngay !

 2022-10-26 09:14:20

Sửa chữa Chiller là dịch vụ sửa chữa thiết bị làm giảm nhiệt độ của nước ở hệ thống làm mát. Trong khi vận hành việc hư hỏng hay sự cố là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy mà việc lựa chọn một trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất là điều không hề đơn giản.

Chính vì vậy việc trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản, về những lỗi thường gặp của chiller và cách khắc phục các sự cố là một điều rất cần thiết. Việc đảm bảo vận hành tốt hệ thống chiller rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh. Hãy tham khảo bài viết hữu ích sau đây để biết thêm nhiều thông tin hơn về chiller nhé.

1. Tìm hiểu chiller là gì?

Chillers: Là thiết bị sản xuất nước lạnh nhằm mục đích cung cấp tới tải của công trình. Thường được lắp đặt tại nhà máy hoặc ở các trung tâm thương mại dịch vụ.

Hệ thống thiết bị làm lạnh chiller.

Hệ thống chiller hay còn có tên gọi khác là hệ thống điều hòa trung tâm chiller là loại máy chuyên phát sinh ra nguồn lạnh có tác dụng làm lạnh các đồ vật, thực phẩm, là máy sản xuất nước lạnh dùng trong các hệ thống điều hòa không khí trung tâm, trong đó nước là chất tải lạnh. Nguyên lý nước sẽ được làm lạnh qua bình bốc hơi, thông thường nhiệt độ vào là 12 và ra là 7 độ.

Trên thực tế thì máy Chiller gồm 4 thiết bị chính của một chu trình nhiệt căn bản đó là máy nén, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi. Bên cạnh đó sẽ có thêm một số thiết bị khác. Thường thì máy Chiller sẽ được sản xuất nguyện cụm không tách rời. Máy Chiller phải đạt tiêu chuẩn theo ARI .

Việc phân loại máy chiller có nhiều cách như: theo máy nén (Gồm: Piston, trục vít, xoắn ốc và ly tâm...), theo thiết bị ngưng tụ gồm: giải nhiệt nước (water-cooled), giải nhiệt gió (Air-cooled) hay loại thiết bị hồi nhiệt (heat recovery), loại lưu lượng qua bình bốc hơi sẽ không thay đổi hoặc thay đổi lưu lượng nước,… Ngoài ra, thì còn có loại máy Chiller hấp thụ.

2. Những sự cố và lỗi thường gặp ở thiết bị chiller

2.1 Máy nén không hoạt động

Máy nén là bộ phận được xem là quan trọng hàng đầu của hệ thống chiller. Trường hợp máy nén bị ngừng hoạt động thì hệ thống chiller sẽ không thể hoạt động một cách bình thường được. Hiện tượng máy nén không hoạt động xảy ra có thể do nguồn điện bị ngắt, hở mạch hoặc cầu chì của mạch điều khiển bị chay hay bị nhão, cũng có thể do máy bị quá tải.

2.2 Máy không đủ lạnh

Máy vẫn hoạt động bình thường nhưng khả năng làm lạnh thấp chứng tỏ rằng chiller làm việc không hiệu quả. Nguyên nhân có thể là do lọc gió, lượng gas và dàn ngưng tụ bị nghẹt, dàn lạnh bám quá nhiều bụi bẩn. Máy nén bị hư cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khả năng làm lạnh của chiller bị kém đi.

Điện lạnh Bắc Ninh- sửa chữa chiller uy tín.

2.3 Áp suất thấp

Khi máy hoạt động và thấy áp suất thấp hơn so với mức cần thiết thì rất có thể chiller gặp trục trặc bởi tắc nghẽn chế độ lọc, thiếu gas hay dòng chất lỏng bên trong. Áp suất hệ thống bị ảnh hưởng khi nhiệt độ dàn ngưng tụ thấp.

2.4 Máy nén tăng tải

Nguyên nhân khiến cho máy nén không hạ tải hoặc tăng tải có thể do, gặp trục trặc ở máy nén, hệ thống điều khiển công suất bị lỗ hoặc nhiệt độ có vấn đề, ống mao vạch bị vỡ.

2.5 Bộ phận bị ngắt mạch mở, rơ le quá tải động cơ.

Những lỗi này thường xuất hiện là do mức điện quá thấp trong điều kiện trọng tải quá cao. Ngoài ra, dây điện lỏng, lỗi, nhiệt độ môi trường quanh rơ le quá cao, nhiệt độ ngưng tụ cao cũng là nguyên nhân khiến máy không thể hoạt động.

3. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa chiller tại Điện lạnh T&T

 • Miễn phí chi phí kiểm tra và báo giá trước khi sửa chữa hư hỏng.

Điện lạnh T&T Bắc Ninh cung cấp dịch vụ với mức giá tốt nhất trên thị trường.

 • Luôn cam kết cung cấp tới cho khách hàng dịch vụ sửa điều hòa uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng nhất.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên ngành hỗ trợ, tư vấn khách hàng nhanh chóng.
 • Chế độ hậu đãi sau khi sửa chữa được bảo hành, luôn được bảo đảm chất lượng cao nhất.
 • Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm, phụ tùng khi thay thế, sửa chữa trên điều hòa của khách hàng.
 • Luôn cam kết cung cấp dịch vụ với mức giá tốt nhất trên thị trường.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/24h.
 • Miễn phí tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng về dịch vụDịch vụ sửa chữa chiller tại Điện lạnh T&T

Thông qua bài viết trên chúng tôi muốn cung cấp tới khách hàng những thông tin cụ thể và chi tiết nhất để đảm bảo tốt nhất cho cách vận hành hệ thống chiller và lựa chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp nhất trong việc bảo hành sửa chữa chiller đảm bảo tốt nhất và hiệu quả nhất. Điện lạnh T&T luôn cung cấp các dịch vụ sửa chữa chiller uy tín, chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ sửa chữa chiller qua phần thông tin mô tả bên dưới.

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh T&T
 • Địa chỉ: Khu phố Phúc Tinh - Tam Sơn - Từ Sơn - Bắc Ninh
 • Hotline: 0972905531
 • Website: https://dienlanhbn.vn